Hướng Dẫn Trồng Lan Hồ Điệp, Cách Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Ra Hoa Sau Tết

Để có một chậu Lan Hồ Điệp phát triển tốt, thuận lợi cho việc ra hoa ra lá, mỗi chậu Lan Hồ Điệp của bạn sẽ cần phải chăm sóc cẩn thận. Đặt tâm huyết vào chậu hoa, có thói quen chăm sóc Lan Hồ Điệp, bạn sẽ gặt hái được kết quả mỹ mãn là một giỏ lan khoe sắc rực rỡ, giúp nó toát lên thần thái tuyệt vời nhất của loài hoa sang trọng, quý phái.

huong dan cach trong lan ho diep

Để có một chậu Lan Hồ Điệp có hoa chơi được từ 4 đến 6 tháng, bạn cần phải chú ý đến các chi tiết:

∗ Ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm của cây lan

Lan Hồ Điệp là loài hoa cần có đủ ánh sáng để phát triển thuận lợi. Ở nhiệt độ khoảng từ 21-32oC và  50-80% độ ẩm, sẽ giúp lan hồ điệp tránh bị rụng nụ và hoa khi có sự thay đổi bất thường về nhiệt độ.

anh sang do am lan ho diep

Do vậy bạn cần đặt chúng ở những nơi có ánh sáng vừa phải như tại: Gần cửa sổ, nếu là phòng khách cần có đèn chiếu sáng nhân tạo,…Ánh mặt trời lúc buổi sớm và chiều muộn là thời điểm thích hợp đưa cây ra ngoài trời, tránh tuyệt đối không được để ánh nắng trực tiếp chiếu vào giỏ lan, như vậy cây sẽ dễ bị vàng lá, cháy thân lá và hoa sẽ tàn, rụng.

∗ Chú ý đến nước tưới và phân bón cho lan

Qúa trình chăm sóc Lan Hồ Điệp chắc chắn là việc làm quan trọng và cần  thực hiện theo một lịch trình và làm cẩn thận. Với mỗi mùa khác nhau và điều kiện của môi trường xung quanh mà chậu lan sẽ cần nhu cầu nước là khác nhau. Vì thế,  lượng nước tưới cho cây phải phù hợp theo mùa, đo lường nhu cầu nước theo trạng thái của cây.

tuoi nuoc bon phan lan ho diep

Khi giỏ Lan Hồ Điệp đang trong giai đoạn tăng trưởng, bạn nên sử dụng những loại phân bón có công thức ổn định như NPK 14-14-14, 20-20-20,… Còn đối với những tháng mùa đông, lan sẽ cần ít lượng phân bón hơn nên bạn cần giảm lượng phân bón xuống.

∗ Ngăn chặn mầm mống sâu bệnh hại lan

Lan Hồ Điệp khá dễ bị sâu bệnh, những mầm mống sâu có thể xuất hiện ngay dưới gốc cây, đó có thể là sâu đục nụ, nhện, rệp đỏ, ốc sên… Cần ngăn chặn chúng bằng cách lưu ý vệ sinh chậu trồng, làm sạch đất, làm sạch lá cây và giữ một môi trường thông thoáng cho sự phát triển của Lan Hồ Điệp để phòng ngừa vi nấm xuất hiện.

phong sau benh lan ho diep

Trong trường hợp đã xuất hiện sâu, bạn cần loại bỏ chúng ngay lập tức bằng nước xà phòng một cách cẩn thận. Sau đó rửa sạch lại cẩn thận tránh gãy lá bằng một miếng vải mềm. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng thuốc trừ sâu hữu cơ để loại bỏ chúng nếu tình trạng chậu Lan Hồ Điệp bị xâm hại nghiêm trọng.

∗ Tạo sự thông thoáng cho cây ra hoa

Thông thoáng sẽ giúp Lan Hồ Điệp trong việc chăm sóc Lan Hồ Điệp sẽ giúp phòng ngừa được các bệnh thối rữa và nhiều loại vi nấm thường gặp, do vậy đây là yếu tố người trồng lan cần cực kỳ chú ý. Sự thông thoáng chính là giữ cho lá của lan Hồ Điệp luôn khô ráo, do vậy ngoài việc đặt chậu lan Hồ Điệp cũng như không gian quanh chậu, bạn cũng có thể trồng chúng bằng xơ dừa, sẽ rất tốt.

tao su thong thoang cho cay ra hoa

Giúp chậu lan luôn tươi sắc, thì chăm sóc Lan Hồ Điệp là thói quen không thể thiếu của người chủ sở hữu. Bạn bỏ nỗ lực đối với chậu hoa của mình, bạn sẽ nhận được sự đền đáp xứng đáng bằng sự phát triển tươi tốt và được thưởng thức những nhành hoa lan hồ điệp tuyệt sắc.

Tasg: Hướng dẫn thay chậu lan hồ điệp, Kỹ thuật trồng lan hồ điệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.