Hoa Lan Hồ Điệp Theo Phong Cách Kiểu Nhật Bản

Đất nước Nhật Bản xinh đẹp, con người cần cù, chịu khó và thông minh còn được biết đến là vùng đất hoa anh đào với nghệ thuật cắm hoa và trà đạo nổi tiếng thế giới. Trong đó hoa lan hồ điệp kiểu Nhật mang đậm nét đặc trưng phong cách và vẻ đẹp khác biệt của con người nơi đây được nhiều người ưa chuộng nhất.

hoa lan ho diep kieu nhat ban

Nhật Bản là một nước ở Đông Á với những nét văn hóa đặc trưng riêng biệt độc đáo, nổi bật là ưa chuộng cái đẹp của hoa. Đó là loài hoa lan hồ điệp và phong cách cắm hoa lan kiểu Nhật khiến người ngắm hoa

Đặc điểm của hoa lan hồ điệp mang phong cách kiểu Nhật Bản

Chọn hoa lan hồ điệp

Người Nhật luôn tỉ mỉ, hoàn mỹ và yêu cầu cao đối với cái đẹp mà hoa lan lại càng phải đạt giá trị cao. Không giống như phong cách và cá tính của người Châu Âu mạnh mẽ phóng khoáng mà người Nhật hiền hòa mà ẩn chứa là vẻ đẹp đằm thắm, hút hồn. Chọn hoa phải đẹp, đều; chậu hoa thường được gói vào những chậu giấy rất cẩn thận và kín đáo vốn như tính cách của con người ở đất nước này vậy.

hoa lan ho diep kieu nhat

Giấy gói hoa lan hồ điệp

Thông thường sẽ chọn các cành hoa số lẻ hơn là số chẵn. Màu sắc của giấy gói hoa thường khá đa dạng nhưng dùng nhiều nhất là màu đỏ, vàng, nâu đen, màu xám hoặc màu xanh tuỳ theo mục đích tặng hoa và sở thích cá tính của người được nhận mà người cắm hoa sẽ chọn màu giấy thích hợp.

Ví dụ: như nếu bạn có ý định tặng hoa cho một người bạn gái cá tính, mạnh mẽ thì nên chọn chậu hoa gói giấy màu đỏ thể hiện sự hoạt bát, náo động của cô gái đó. Hay là món quà tặng mẹ thì có thể chọn giấy gói hoa màu nâu đen hoặc màu xám chẳng hạn.

Nghệ thuật thiết kế chậu hoa lan kiểu Nhật

Không đơn thuần chỉ là việc cho những cành hoa vào chậu vào xong mà là đó là cả một nghệ thuật. Nghệ thuật ở đây là việc bạn làm thế nào để hiện được vẻ đẹp và ý nghĩa của chậu hoa, phong các của người được tặng và tình cảm của bạn nữa.

hoa lan ho diep kieu nhat ban

Hoa lan kiểu Nhật được thiết kế sao cho các gốc rễ được cất giấu tinh tế, khéo léo và nhẹ nhàng thể hiện sự cao quý và sang trọng của loài hoa này. Ngắm nhìn chậu hoa để thưởng thức vẻ đẹp trong những giờ phút mệt mỏi và dành cho trái tim mình ít khoảng thời gian.

Tại Toda Orchids chúng tôi trân trọng vẻ đẹp và phong cách hoa lan kiểu Nhật. Các bạn có thể tận mắt chiêm ngưỡng những tác phẩm hoa lan Nhật Bản ngay tại đây. Hay dành tặng cho người thân, bạn bè của mình ngắm nhìn mỗi ngày với ý nghĩa sâu sắc được người cắm hoa thổi hồn vào những chậu hoa lan hồ điệp đẹp.

Đến với Toda Orchids bạn sẽ chọn cho mình được những món quà ưng ý nhất cho người thân, bạn bè, tặng sếp, ngày tết…… thật ý nghĩa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.